THÉP CHÍNH ĐẠI – THÀNH DANH THÉP
Sản Xuất và Kinh Doanh Thép Cán Nguội, Thép Cuộn Mạ, Ống Hộp, Thép Hình & Xà Gồ

Telephone: (+84) 221 398 9568
Email: sales@chinhdaisteel.com

TRUNG QUỐC: THỊ TRƯỜNG THÉP DỰ ĐOÁN TĂNG TỐC MẠNH VÀO CUỐI NĂM 2022

Thị trường thép dự đoán tăng tốc mạnh vào cuối năm 2022

Nửa cuối năm 2022, ngành thép Trung Quốc sẽ tăng tốc mạnh nhờ các chính sách hỗ trợ hiệu quả và nền kinh tế tăng trưởng rõ nét.

Nền kinh tế Trung Quốc đang tăng trưởng

Hiệp hội Thép Trung Quốc (CISA) cho rằng cung và cầu trong thị trường ngành thép vẫn ổn định mặc dù tình hình chung có nhiều diễn biến phức tạp, đặc biệt, ngành thép sẽ phát triển mạnh mẽ hơn nhờ các chính sách hỗ trợ kinh tế của Trung Quốc.

Vào quý 1/2022, bất chấp các ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19, ngành thép Trung Quốc đạt được nhiều sự cân bằng về cung và cầu, lợi nhuận của các doanh nghiệp thép cải thiện và tăng theo tháng. Các doanh nghiệp Trung Quốc đã điều chỉnh cơ cấu chủng loại theo nhu cầu thị trường và có các mức giá cung ứng ổn định trong những tháng đầu năm.

Sản lượng thép của Trung Quốc đang ở mức 234 triệu tấn thép vào ba tháng đầu năm, con số trên được đánh giá là mức thấp và giảm 10,5% so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, theo CISA nhận định, mức tiêu thụ thép trong sáu tháng cuối năm sẽ không thấp hơn cùng kỳ năm ngoái và tổng lượng thép tiêu thụ sẽ bằng năm trước.

Sản lượng thép của Trung Quốc đang trên đà hồi phục

Trong tháng 4/2022, sản lượng thép thô Trung Quốc đạt 92,8 triệu tấn, tăng 5,1% so với 88,3 triệu tấn của tháng 3. Điều này có thể lý giải do các nhà máy ở Bắc Trung Quốc hoàn thành việc cắt giảm công suất và tình trạng khan hiếm nguồn cung do hạn chế vận chuyển cũng dần được nới lỏng.

Chính phủ Trung Quốc cũng đang nỗ lực kiểm soát dịch bệnh và tăng cường đảm bảo chuỗi cung ứng thông suốt, giải quyết nhiều rào cản về vận chuyển. Giá các nguyên liệu thô đầu vào như quặng sắt, than luyện cốc tăng cao làm giảm lợi nhuận của các công ty. Do đó, các doanh nghiệp cũng mở rộng nguồn nhập khẩu quặng sắt để đảm bảo nguồn cung ổn định trong nước. Nhiều nhà máy cũng tận dụng nguồn thép phế liệu để làm nguyên liệu đầu vào và hỗ trợ đồng thời Chính phủ thực hiện mục tiêu giảm carbon.

Cùng Chính Đại tìm hiểu thêm các tin tức về thị trường thế giới tại đây.

NHẬN BÁO GIÁ NGAY BÂY GIỜ

Nhận báo giá

Liên lạc ngay với chúng tôi để nhận tư vấn chi tiết về sản phẩm

Thông tin liên hệ

Email
sales@chinhdaisteel.com

Hotline
(+84) 221 3989568 – 3989527

Fax
(+84) 321 3989526 – 3989525