THÉP CHÍNH ĐẠI – THÀNH DANH THÉP
Sản Xuất và Kinh Doanh Thép Cán Nguội, Thép Cuộn Mạ, Ống Hộp, Thép Hình & Xà Gồ

Telephone: (+84) 221 398 9568
Email: sales@chinhdaisteel.com

THÉP HỘP ĐEN VÀ NHU CẦU SỬ DỤNG TRONG 10 THÁNG ĐẦU NĂM 2021

Những tác động về kinh tế do đại dịch Covid-19 khiến thị trường thép nói chung và thép hộp đen nói riêng trong nước có nhiều biến động.

thép cuộn mạ kẽm

1. Tình hình sản xuất thép 10 tháng đầu năm 2021

Bất chấp những tác động về dịch bệnh ảnh hưởng đến nền kinh tế của Việt Nam trong năm nay, sản lượng sắt thép sản xuất của VN vẫn tăng trên 20% so với năm ngoái. Tổng sản lượng thép được sản xuất của cả nước trong 10 tháng đầu năm đạt gần 20 triệu tấn. Bên cạnh đó, Việt Nam nhập khẩu khoảng 10 triệu tấn thép từ nước ngoài và xuất khẩu lượng thép tương tự ra nước ngoài. Điều này cho thấy năng lực sản xuất thép của Việt Nam vẫn chưa thực sự đáp ứng đủ nhu cầu về tiêu dùng, xuất khẩu thép.

Cũng theo những con số biến động về giá của nguyên liệu sản xuất thép đầu vào. Ngoại trừ quặng sắt có xu hướng giảm nhẹ, các loại nguyên liệu sản xuất thép đều tăng và nó cũng gây ảnh hưởng nhất định đến ngành sản xuất thép của Việt Nam. Việc các nguyên liệu sản xuất thép tăng, buộc các doanh nghiệp sản xuất thép trong nước cũng phải tăng giá bán của sản phẩm lên theo, thị trường thép hình thành mặt bằng giá mới

Ngoài ra, cũng do một yếu tố khác là nền kinh tế của Việt Nam đang có xu hướng ổn định hơn vào cuối năm. Nhu cầu mua nguyên vật liệu xây dựng nhà cửa và làm kinh doanh cũng tăng theo nên khiến giá thép tăng theo nhu cầu.

2. Nhu cầu sử dụng thép hộp đen của thị trường trong 10 tháng đầu năm 2021

thép cuộn mạ kẽm

Thép hộp đen là loại thép hình hộp chữ nhật, do không có lớp mạ ngoài nên nó có màu sắc đen đặc trưng của carbon. Do thép hộp đen có ứng dụng làm kết cấu cho các công trình xây dựng. Sản lượng thép hộp đen được sản xuất chiếm tỷ trọng cao. Đạt sản lượng gần 13 triệu tấn trong 10 tháng đầu năm 2021. Bên cạnh nhu cầu tiêu thụ của thép hộp đen, 2 loại thép nữa là thép hộp trắng và thép mạ kẽm cũng vẫn duy trì được sản lượng sản xuất ổn định. 

Trong số sản lượng xuất nhập khẩu, thép hộp đen phải chiếm gần một nửa nhu cầu các loại thép sản xuất trong nước. Trong 10 tháng đầu năm 2021, sản lượng nhập khẩu thép hộp đen đạt gần 6 triệu tấn. Giá thép hộp đen có nhu cầu giảm nhiệt theo xu hướng chung của thị trường. Nhu cầu tiêu thụ thép hộp đen của toàn thị trường trong nước tăng nhẹ so với cùng kỳ năm ngoái, khoảng 20%.

Trong đó, sản lượng thép hộp đen xuất khẩu vẫn giữ được phong độ ổn định với trữ lượng bình quân 4-5 triệu tấn trong 10 tháng đầu năm. Thép hộp đen cũng có nhiều loại kích thước khác nhau để đáp ứng các loại tiêu chí xây dựng khác nhau. Thị trường xuất, nhập khẩu thép hộp đen chính của Việt Nam là Trung Quốc, EU và các nước Asean. 

3. Báo giá thép hộp đen trên thị trường hiện nay

Thép hộp đen hiện nay có giá dao động từ 23.000-26.000 vnđ/1kg, mức giá dao động tùy vào từng thương hiệu nhưng sự khác biệt là không đáng kể. Giá thép hộp đen mạ kẽm cũng chỉ cao hơn giá thép hộp đen thông thường 1 chút ít. Giá thép tại thị trường Việt Nam hiện nay được xem là có ảnh hưởng trực tiếp từ giá thép của các nhà máy sản xuất bên Trung Quốc. 

Việc điều chỉnh giá theo mức giá sản xuất thép hộp đen của Trung Quốc sẽ khiến mặt hàng thép của Việt Nam giữ được lợi thế cạnh tranh. Trung Quốc là đối trọng xuất khẩu thép lớn của Việt Nam. Bên cạnh đó các nguyên vật liệu sản xuất thép hiện nay ở trong nước cũng nhập khẩu phần lớn từ Trung Quốc, đặc biệt là quặng sắt. 

Tuy nhiên, nếu sản lượng sản xuất thép hộp đen ở Trung Quốc sụt giảm, Việt Nam cũng có cơ hội để gia tăng năng suất xuất khẩu của mình. Sản lượng sản xuất thép của Trung Quốc trong 10 tháng qua đạt hơn 1000 triệu tấn, gấp gần 40 lần so với sản lượng sản xuất thép của Việt Nam. Trung Quốc cũng được xếp hạng là nhà sản xuất thép lớn nhất trên thế giới hàng năm hiện nay. Sản lượng thép của Trung Quốc năm 2019 đạt trên 50% sản lượng thép sản xuất của cả thế giới. 

Bên cạnh đó, do ảnh hưởng của vấn đề ô nhiễm môi trường, hiện nay Trung Quốc cũng đang áp dụng tăng thuế với các mặt hàng sắt thép và nó cũng ít nhiều làm giảm và chậm lại tốc độ sản xuất thép ở quốc gia này. Trung Quốc cũng là quốc gia xuất khẩu quặng sắt lớn của khu vực. 

Hiện nay, có rất nhiều nhà máy sản xuất thép phân bố rộng rãi trong cả nước. Các cá nhân, đại lý xây dựng muốn đặt mua thép hộp đenthép cuộn mạ kẽm với chất lượng tốt và giá cả cạnh tranh, đừng quên liên hệ với chúng tôi. THÉP CHÍNH ĐẠI- nhà sản xuất, kinh doanh và phân phối các loại thép tốt nhất trên thị trường trong nước và xuất khẩu các khu vực lớn trên thế giới.

NHẬN BÁO GIÁ NGAY BÂY GIỜ

Nhận báo giá

Liên lạc ngay với chúng tôi để nhận tư vấn chi tiết về sản phẩm

Thông tin liên hệ

Email
sales@chinhdaisteel.com

Hotline
(+84) 221 3989568 – 3989527

Fax
(+84) 321 3989526 – 3989525