THÉP CHÍNH ĐẠI – THÀNH DANH THÉP
Sản Xuất và Kinh Doanh Thép Cán Nguội, Thép Cuộn Mạ, Ống Hộp, Thép Hình & Xà Gồ

Telephone: (+84) 221 398 9568
Email: sales@chinhdaisteel.com

THÉP CÁN NÓNG SẼ ĐẨY MẠNH XUẤT KHẨU

Đây chính là khẳng định của Thứ trưởng Bộ Công Thương Trần Quốc Khánh tại phiên hiến kế về Doanh Nghiệp và CPTPP với chủ đề “Chủ động và khai thác có hiệu quả CPTPP để phát triển bứt phá” trong Diễn đàn Kinh tế tư nhân Việt Nam (2/5/2019).

Trong phiên hiến kế, ngành thép được ông Võ Minh Nhựt (Tổng Giám đốc Công ty TNHH BlueScope Việt Nam) chia thành thượng – trung – hạ nguồn. Các sản phẩm thuộc “hạ nguồn” sẽ có lợi thế vì khi xuất khẩu thành công vào CPTPP, sẽ không có thuế chống bán phá giá hay rào cản kĩ thuật.

Với CPTPP, cơ hội xuất hiện nhiều hơn là thách thức. Đa số các sản phẩm hạ nguồn chưa có chất lượng hay kiểu dáng đột phá, và một số doanh nghiệp cũng chưa quan tâm đúng mức mặt hàng sản phẩm này. Cần có sự chú ý quan trọng về hệ thống, chính sách của chính doanh nghiệp để đạt được tiêu chuẩn cao của CPTPP.

Thứ trưởng Bộ Công thương Trần Quốc Khánh cho biết, vấn đề của ngành thép chính là ngành công nghiệp phụ trợ (tương tự như dệt may hay da giày). Trước 2018, mặt hàng thép nóng phải nhập từ nước ngoài về sau đó gia công và bán lại, từ đó mà bị đánh thuế phòng vệ thương mại nhiều. Tuy nhiên gần đây trong nước đã có một số doanh nghiệp bắt đầu sản xuất, mở ra cơ hội mới cho ngành thép.

Với tình hình cấm nhập khẩu thép từ Mỹ, ngành thép cần chú ý trước trào lưu mới và đặc biệt là cần có thượng nguồn lớn để tạo điều kiện cho sản xuất. Để xuất khẩu được, các yếu tố như môi trường, tính thêm tới địa phương, chính sách… cần được giải quyết và chỉnh sửa để hỗ trợ được cho doanh nghiệp trong nước, nếu không thì sẽ không có cơ hội xuất khẩu với thị trường quá bé như này (100 triệu dân).

Nguồn: Kinhtedothi

NHẬN BÁO GIÁ NGAY BÂY GIỜ

Nhận báo giá

Liên lạc ngay với chúng tôi để nhận tư vấn chi tiết về sản phẩm

Thông tin liên hệ

Email
sales@chinhdaisteel.com

Hotline
(+84) 221 3989568 – 3989527

Fax
(+84) 321 3989526 – 3989525