THÉP CHÍNH ĐẠI – THÀNH DANH THÉP
Sản Xuất và Kinh Doanh Thép Cán Nguội, Thép Cuộn Mạ, Ống Hộp, Thép Hình & Xà Gồ

Telephone: (+84) 221 398 9568
Email: sales@chinhdaisteel.com

NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT VỀ THÉP HỘP

Cũng như ống thép mạ kẽm và các sản phẩm thép khác được sử dụng phổ biến trong đời sống, thép hộp là loại vật liệu được nhiều ngành nghề ưa chuộng bởi tính ứng dụng cao. Tuy nhiên, thép hộp là gì? Thép hộp được phân loại như thế nào và cách chọn thép hộp chất lượng ra sao? Hãy cùng Thép Chính Đại tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

I. Thép hộp là gì? 

Thép hộp là loại thép được gia công theo hình khối rỗng ruột có độ dày phổ biến từ 0.7-5.1mm. Nhờ cấu tạo hình hộp và đặc tính vốn có của thép mà thép hộp có độ bền cao và khả năng chịu được những tác động lực lớn. 

II. Phân loại thép hộp

Có nhiều cách phân loại thép hộp nhưng phổ biến nhất là phân loại theo hình dạng và phân loại theo lớp mạ bên ngoài. 

1. Phân loại theo hình dạng

Khi phân loại thép hộp theo hình dạng, có hai loại là thép hộp vuông và thép hộp chữ nhật.

1.1. Thép hộp vuông

Thép hộp vuông là thép hộp rỗng có chiều dài và chiều rộng bằng nhau. Thép hộp vuông thường có kích thước phổ biến từ 12mm*12mm tới 100mm*100mm. 

quy chuẩn trọng lượng thép hộp vuông thép chính đại

1.2. Thép hộp chữ nhật

Thép hộp chữ nhật là loại thép hộp rỗng có kích thước chiều dài và chiều rộng khác nhau, nhỏ nhất là 10mm*30mm và lớn nhất là 100mm*200mm. 

quy chuẩn trọng lượng thép hộp chữ nhật thép chính đại

2. Phân loại theo lớp mạ

Để tăng độ bền và khả năng chịu ngoại lực, thép hộp được phủ thêm lớp bảo vệ trên bề mặt. Phân loại theo lớp mạ cũng là cách phân loại phổ biến cho thép hộp. 

2.1. Thép hộp đen

Ống thép hộp đen là sản phẩm thép hộp được phủ lớp sơn kỹ thuật màu đen lên bề mặt giúp tăng độ bền cho thép hộp. Thép hộp đen có thể là thép hình vuông hoặc hình chữ nhật với kích thước đa dạng, giá thành hợp lý, phù hợp với nhiều mục đích sử dụng. 

quy chuẩn trọng lượng thép hộp đen thép chính đại

2.2. Thép hộp mạ kẽm

So với ống thép hộp đen thì thép hộp mạ kẽm có khả năng chịu lực, độ bền và khả năng chống bào mòn tốt hơn. Với lớp phủ bề mặt bằng kẽm chất lượng mà sản phẩm thép hộp mạ kẽm phù hợp với các công trình ngoài trời, gần biển, hoặc các công trình đặc thù phải chống chịu thời tiết khắc nghiệt. 

Thép hộp mạ kẽm Thép Chính Đại

III. Ứng dụng của thép hộp

Hiện nay thép hộp được sử dụng rộng rãi trong đời sống, từ lĩnh vực xây dựng đến các lĩnh vực sản xuất, chế tạo khác như làm khung sườn xe, ống bọc dẫn dây, dẫn nước… Trong đó, thép hộp vuông thường được sử dụng làm xà gồ, khung mái nhà ở, đóng cốt pha, khung nhà xưởng, nhà kho, làm giàn giáo… Thép hộp chữ nhật cũng được ứng dụng rộng rãi trong sản xuất khung sườn xe tải và thiết kế nội thất. Ngoài ra, thép hộp còn được sử dụng làm tháp truyền thanh, tháp truyền hình…

IV. Cách chọn thép hộp chất lượng

Với các đặc tính nổi bật như giá thành thấp, độ bền cao, tuổi thọ dài, và dễ dàng kiểm tra chất lượng; thép hộp là sản phẩm hợp lý cho nhiều công trình. 

Để chọn được sản phẩm thép hộp chất lượng, cần lưu ý một số điểm sau:

  • Nhà máy sản xuất có thương hiệu lâu đời và sản xuất theo tiêu chuẩn quốc tế cho thép hộp như ASTM A500, JIS G3444 & JIS G3443, EN 10219
  • Sản phẩm có tem mác đầy đủ và có mã truy xuất nguồn gốc xuất xứ
sản phẩm thép hộp nên có tem mác đầy đủ
  • Bề mặt thép hộp (sơn đen kỹ thuật hoặc mạ kẽm) đều phải sáng và không có dấu hiệu bị gỉ màu sắt.

V. Thép Chính Đại – nhà máy sản xuất các sản phẩm thép hộp đen và thép hộp mạ kẽm chất lượng

Thép Chính Đại là một lựa chọn không thể bỏ qua khi bạn đang cần tìm sản phẩm thép hộp chất lượng cho công trình của mình.

  • Thép Chính Đại với 20 năm phát triển và đổi mới, sở hữu 03 nhà máy cùng công suất sản xuất 300 nghìn tấn ống thép, thép hộp và 250 nghìn tấn cuộn thép mạ kẽm mỗi năm
thép hộp Chính Đại
  • Từ 2018 tới nay, Thép Chính Đại đứng số 1 Việt Nam và Đông Nam Á về sản lượng xuất khẩu ống thép sang Úc
  • Sản phẩm thép hộp đen và thép hộp mạ kẽm của Thép Chính Đại được sản xuất với nguyên liệu kẽm chất lượng cao nhập khẩu từ Úc, Hàn Quốc và Brazil. Bề mặt mạ kẽm của sản phẩm thép Chính Đại sáng với lớp mạ kẽm từ Z120 – Z275 và độ dày lớp mạ tới 5 ly.
  • Sản phẩm thép hộp Chính Đại đạt các tiêu chuẩn quốc tế như ASTM (A500, A53 & A513) AS/NZ 1163, JIS G3444 và EN 10219,
  • Sản phẩm có tem mác rõ ràng và mã QR truy xuất nguồn gốc xuất xứ

Trải qua nhiều công đoạn sản xuất được kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt, sản phẩm thép hộp của Thép Chính Đại có độ bền cao với lớp phủ bề mặt chất lượng. Hiện nay, sản phẩm thép hộp Chính Đại đang được sử dụng rộng rãi trong xây dựng dân dụng, làm cột siêu âm, dàn giáo, hệ khung đỡ sàn tạm nhà tiền chế, nhà dân dụng, trang trí nội thất, cửa sắt, hàng rào chắn, cửa ra vào, phụ tùng xe cơ giới v.v..

Thép hộp là sản phẩm được ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống bởi những ưu điểm vượt trội cùng giá thành hợp lý. Khi nắm được đầy đủ thông tin về thép hộp và cách chọn thép hộp chất lượng, bạn sẽ có những công trình, sản phẩm chất lượng.

NHẬN BÁO GIÁ NGAY BÂY GIỜ

Nhận báo giá

Liên lạc ngay với chúng tôi để nhận tư vấn chi tiết về sản phẩm

Thông tin liên hệ

Email
sales@chinhdaisteel.com

Hotline
(+84) 221 3989568 – 3989527

Fax
(+84) 321 3989526 – 3989525