THÉP CHÍNH ĐẠI – THÀNH DANH THÉP
Sản Xuất và Kinh Doanh Thép Cán Nguội, Thép Cuộn Mạ, Ống Hộp, Thép Hình & Xà Gồ

Telephone: (+84) 221 398 9568
Email: sales@chinhdaisteel.com

NGÀNH THÉP TRUNG QUỐC: KÊU GỌI NỖ LỰC HẠN CHẾ XUẤT KHẨU

Ngày 19/8, Hiệp hội Sắt thép Trung Quốc (CISA) tiếp tục thúc giục các thành viên hạn chế tổng lượng thép xuất khẩu và giảm xuất khẩu các sản phẩm thấp cấp nhằm đảm bảo nguồn cung trong nước và nỗ lực cắt giảm lượng khí thải carbon.

Với thông điệp gửi đến các nhà xuất khẩu thép, CISA nói rằng các thương nhân cần “tích cực điều chỉnh chiến lược xuất khẩu của mình và có ý thức giảm tổng sản lượng xuất khẩu” để đảm bảo nguồn cung trong nước và giảm tiêu thụ năng lượng.

Trên một thông báo trên trang web của mình, Hiệp hội viết rằng các công ty xuất khẩu phải chống lại sự cám dỗ về lợi nhuận dựa vào khối lượng xuất khẩu và giá quốc tế cao để tập trung vào các sản phẩm cao cấp, ít xuất khẩu hoặc không xuất khẩu các sản phẩm thông thường.

Trong 7 tháng đầu năm 2021, Trung Quốc đã xuất khẩu 43,05 triệu tấn các sản phẩm thép, tăng 30,9% so với cùng kỳ năm trước. Giá trên thị trường quốc tế tăng cao và nhu cầu mạnh mẽ ở nước ngoài đã thúc đẩy các nhà sản xuất thép Trung Quốc tăng sản lượng và tăng xuất khẩu mặc dù Bắc Kinh đã điều chỉnh thuế thép hai lần trong năm nay và loại bỏ việc hoàn thuế xuất khẩu đối với khoảng 170 sản phẩm thép.

Trung Quốc đã nhiều lần thúc giục các nhà máy thép hạn chế sản xuất để giảm ô nhiễm. Các biện pháp này bắt đầu có hiệu lực khi sản lượng thép giảm dần trong tháng 7. Một số nhà sản xuất lớn đã thu xếp để cắt giảm nguồn cung, trong khi công ty khai thác quặng khổng lồ BHP tuần này cho biết có thể xu hướng “thắt lưng buộc bụng” sẽ ngày càng chặt chẽ hơn nữa trong những tháng còn lại của năm nay.

Fitch Solutions cho biết: “Giá thép trên toàn cầu đã bắt đầu hạ nhiệt như chúng tôi dự đoán và chúng tôi cho rằng sẽ có nhiều đợt giảm giá hơn nữa trong thời gian còn lại của năm 2021 và 2022 khi nhu cầu của Trung Quốc từ lĩnh vực xây dựng suy yếu”.

Được biết, Bắc Kinh tuyên bố sẽ giữ sản lượng thép thô năm nay bằng hoặc thấp hơn mức kỷ lục 1,065 tỷ tấn của năm 2020 để thực hiện lộ trình giảm phát thải carbon từ lĩnh vực sắt thép.

Dự báo sản lượng thép và tiêu thụ quặng sắt của Trung Quốc từ nay đến cuối năm sẽ giảm do Chính phủ nỗ lực hạn chế ô nhiễm môi trường.Thông tin từ Hiệp hội Sắt Thép Trung Quốc và các nhà phân tích cho biết, tiêu thụ thép của Trung Quốc dự báo cũng sẽ chậm lại, nhất là trong lĩnh vực xây dựng.

Theo CITIC Securities: “Về logic, khi nhu cầu yếu đi thì việc hạn chế sản xuất thép sẽ chặt chẽ hơn”, và “Với giả định nhu cầu hạ nhiệt, việc tăng giá thép sẽ được hạn chế … nhưng áp lực lên quặng sắt là rất lớn.”

Trong khi đó, nhà phân tích của Tianfeng Futures – Li Wentao cho rằng nguồn cung quặng sắt dự kiến sẽ tăng từ tất cả các nguồn: các công ty khai thác trong nước, Brazil và nhiều quốc gia khác. Ông cho rằng với tình trạng tồn kho quặng sắt ở các nhà máy thép hiện tương đối thấp, có thể các nhà máy sẽ có nhu cầu mua dự trữ trong những tháng tới.

So với mức cao kỷ lục lịch sử cách đây chỉ ba tháng, giá quặng sắt hiện đã mất khoảng 40%.

Ole Hansen, giám đốc điều hành phụ trách chiến lược hàng hóa của Ngân hàng Saxo cho biết: “Quặng sắt vẫn là mặt hàng có liên quan nhiều tới Trung Quốc, do đó khi hoạt động kinh tế của nước này chậm lại, virus lây lan nhanh và chuỗi cung ứng bị gián đoạn, quặng sắt sẽ bị tác động đầu tiên”.

Nguồn: Vinanet

NHẬN BÁO GIÁ NGAY BÂY GIỜ

Nhận báo giá

Liên lạc ngay với chúng tôi để nhận tư vấn chi tiết về sản phẩm

Thông tin liên hệ

Email
sales@chinhdaisteel.com

Hotline
(+84) 221 3989568 – 3989527

Fax
(+84) 321 3989526 – 3989525