THÉP CHÍNH ĐẠI – THÀNH DANH THÉP
Sản Xuất và Kinh Doanh Thép Cán Nguội, Thép Cuộn Mạ, Ống Hộp, Thép Hình & Xà Gồ

Telephone: (+84) 221 398 9568
Email: sales@chinhdaisteel.com

MỘT SỐ LƯU Ý KHI BẢO QUẢN THÉP MẠ KẼM

Một số lưu ý khi bảo quản thép mạ kẽm Chính Đại

Bên cạnh việc tìm mua nhà cung cấp các sản phẩm thép mạ kẽm chất lượng thì việc bảo quản thép mạ kẽm cũng là yếu tố rất quan trọng. Nhiều người cho rằng thép mạ kẽm là loại chống rỉ nên không cần quan tâm tới bảo quản. Tuy nhiên, trong điều kiện môi trường xây dựng và lắp đặt khác nhau, khả năng chống rỉ của thép mạ kẽm sẽ khác nhau. Trong bài viết ngày hôm nay, hãy cùng Thép Chính Đại tìm hiểu một số lưu ý khi bảo quản thép mạ kẽm nhé.

1. Thép mạ kẽm và ứng dụng trong đời sống

Thép mạ kẽm là loại vật liệu phổ biến trên thị trường, được bao phủ một lớp mạ kẽm bên ngoài, hạn chế quá trình oxy hóa, bào mòn và rỉ sét (tình trạng thường thấy ở các loại sắt thép thô). Với lớp mạ kẽm, thép trở nên cứng hơn, khó bị trầy xước trong quá trình sản xuất và chế tạo.

Thép mạ kẽm được sử dụng nhiều trong các lĩnh vực xây dựng, kiến trúc, sản xuất ô tô,…bởi nhiều ưu điểm như bền, tiết kiệm chi phí, chịu lực tốt, dễ dàng lắp đặt, kiểm tra.

Ứng dụng thép Chính Đại trong đời sống

2. Tại sao cần bảo quản thép mạ kẽm?

Mặc dù lớp mạ kẽm có thể giúp thép hạn chế rỉ sét, oxy hóa và bào mòn trong các môi trường khác nhau. Tuy nhiên, với sự ảnh hưởng của các yếu tố bên ngoài như thời tiết, khí hậu, thiên tai có thể làm thay đổi tuổi thọ và tính chất của thép mạ kẽm. 

Nếu thép mạ kẽm đặt ở các khu vực ven biển, thường xuyên tiếp xúc với nước, khu vực chứa hóa chất thì lớp mạ kẽm có thể bị bào mòn, tuổi thọ của thép giảm đi và hình thành nhiều rỉ sét trên bề mặt. Ngược lại, thép mạ kẽm đặt ở những công trình cao ráo, thoáng mát, thời tiết thuận lợi thì tuổi thọ của thép mạ kẽm tăng lên rất nhiều.

3. Lưu ý khi bảo quản thép mạ kẽm 

Thép Chính Đại chúng tôi gợi ý một số phương pháp bảo quản thép mạ kẽm để ngăn ngừa tình trạng rỉ sét, oxy hóa và đảm bảo tuổi thọ của thép mạ kẽm:

  • Bảo quản thép trong nhà kho hoặc những nơi có mái che hoặc bạt bọc xung quanh để tránh sự xâm nhập của nước mưa, tạo môi trường chứa khô ráo, thoáng mát, độ ẩm không khí thấp.
  • Không để thép ở gần những nơi chứa hóa chất hay các vật liệu thể khí để tránh việc oxy hóa, nên phân loại và xếp riêng hai loại thép gỉ và thép không gỉ. 
  • Thép mạ kẽm nên được đặt cách nền xi măng tối thiểu 10cm và cách mặt đất ít nhất là 30cm. Đối với một số khu vực có điều kiện thời tiết khắc nghiệt như ven biển, khu vực ngập nước,…thời gian bào mòn lớp mạ kẽm có thể nhanh hơn, do đó, có thể sử dụng các biện pháp sau:
  • Sử dụng dầu chống rỉ: dầu chống rỉ có tác dụng đẩy lùi nước trên bề mặt thép mạ kẽm, giảm thiểu sự rỉ sét và tạo độ bám dính.
  • Phun sơn bề mặt: đây là phương pháp hiệu quả để hạn chế rỉ sét và còn mang lại giá trị thẩm mỹ cao cho vật liệu, công trình
  • Sử dụng hóa chất chống rỉ: các hóa chất chứa axit loại mạnh như axit photphoric, axit citris, axit muriatic,…có thể làm sạch các vết rỉ sét lâu ngày và ngăn ngừa tình trạng rỉ sét.
Lưu ý khi bảo quản thép Chính Đại mã kẽm

4. Chính Đại cung cấp thép mạ kẽm chất lượng 

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều công ty sản xuất mạ kẽm khác nhau và cạnh tranh gay gắt về giá cả và chất lượng. Bên cạnh đó, tình trạng thép mạ kẽm giả, thép kém chất lượng cũng là vấn đề nhiều doanh nghiệp cần quan tâm khi chọn mua thép.Thép Chính Đại với kinh nghiệm hơn 20 năm phát triển các sản phẩm thép mạ kẽm bao gồm: ống thép mạ kẽm và thép cuộn mạ kẽm. Các sản phẩm luôn có thông tin, xuất xứ rõ ràng, khách hàng có thể kiểm tra thông qua mã QR của sản phẩm.

Với nguồn nguyên liệu chất lượng cao, quy trình sản xuất ứng dụng nhiều công nghệ hiện đại, chắc chắn Chính Đại sẽ là nhà cung cấp tin cậy và chuyên nghiệp các sản phẩm thép tới tay khách hàng.

NHẬN BÁO GIÁ NGAY BÂY GIỜ

Nhận báo giá

Liên lạc ngay với chúng tôi để nhận tư vấn chi tiết về sản phẩm

Thông tin liên hệ

Email
sales@chinhdaisteel.com

Hotline
(+84) 221 3989568 – 3989527

Fax
(+84) 321 3989526 – 3989525