THÉP CHÍNH ĐẠI – THÀNH DANH THÉP
Sản Xuất và Kinh Doanh Thép Cán Nguội, Thép Cuộn Mạ, Ống Hộp, Thép Hình & Xà Gồ

Telephone: (+84) 221 398 9568
Email: sales@chinhdaisteel.com

GIÁP TẾT, GIÁ THÉP XÂY DỰNG TĂNG “PHI MÔ

Trong tháng đầu tiên của năm 2021, thép xây dựng ở tất cả các thị trường tiếp tục tăng “phi mã”. Xu hướng tăng này bắt đầu từ tháng 11 năm ngoái và đến nay, mức giá trung bình của thép xây dựng đã đạt mức 16-17 triệu đồng/tấn. 

1. Giá thép tiếp tục leo thang

Hiện tượng thép tăng giá vào giai đoạn này đã là quy luật chung do nhu cầu xây dựng dân dụng tăng từ những tháng cuối năm cho tới khoảng tháng 4 năm sau. Điều này đã ảnh hưởng trực tiếp đến thị trường vật liệu xây dựng, trong đó có thép các loại. 

Dịch bệnh Covid vẫn diễn biến phức tạp cho tới thời điểm hiện tại tiếp tục ảnh hưởng đến việc thông thương hàng hóa giữa các nước. Sản xuất thép trong nước không đáp ứng đủ nguồn cung trong khi nhiều dự án, công trình tại nhiều tỉnh thành trên cả nước bắt đầu được khởi động. Thị trường xây dựng vì thế cũng càng trở nên sôi động hơn. 

Phó Trưởng phòng Kinh doanh, Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Vận tải Viết Hải Nguyễn Duy Tùng cho biết: “Suốt từ đầu năm đến tháng 11/2020, giá thép liên tục xuống và đạt “chạm đáy”, tuy nhiên kể từ tháng 11/2020 đến nay thì tăng liên tục. Giá bán của công ty vào tháng 1/2021 đạt từ 16 – 17 triệu đồng/tấn, tăng 4 – 5 triệu đồng/tấn so với hồi đầu tháng 11. So với nhu cầu như hiện nay thì khả năng giá thép vẫn sẽ còn tăng trong những tháng đầu năm 2021”.

2. Xây dựng công trình và dân dung cùng lao đao trong cơn tăng giá 

Điều đáng nói hiện nay là dù giá tăng cao nhưng vẫn không có thép để bán. Nhiều đại lý phân phối và kinh doanh thép cho biết, giá các loại thép không có nhiều khác biệt và khá khan hàng. Một số loại phi 14, phi 16 thép TISCO và KSVC, gần như luôn phải chờ hàng.

Giá thép tăng liên tục cũng ảnh hưởng đến những công trình xây dựng dân dụng. Nhiều hộ gia đình chia sẻ, giá thép mỗi ngày mỗi giá, “mới nhận báo giá đại lý buổi sáng mà sang buổi chiều đặt tiền đã mất thêm 5 – 6 triệu đồng”.

Xây dựng dân dụng đã vất vả như vậy thì những doanh nghiệp xây dựng công trình trong thời điểm giá thép biến động còn gặp nhiều khó khăn hơn.

Anh Phan Văn Hà – Giám đốc Công ty Tư vấn Xây lắp Hoàng Hà (TX Hồng Lĩnh) cho biết: “Mặc dù chúng tôi đã lường được giá thép sẽ tăng vào dịp cuối năm và có đặt trước một số lượng cho các đại lý, song vẫn không đủ. So với mọi năm thì mức tăng năm nay cao hơn rất nhiều, hàng hóa lại khan hiếm làm ảnh hưởng đến tiến độ thi công. Nhiều khả năng, một số công trình có thể bị đội vốn hơn so với dự toán ban đầu”.

Theo Báo Hà Tĩnh

NHẬN BÁO GIÁ NGAY BÂY GIỜ

Nhận báo giá

Liên lạc ngay với chúng tôi để nhận tư vấn chi tiết về sản phẩm

Thông tin liên hệ

Email
sales@chinhdaisteel.com

Hotline
(+84) 221 3989568 – 3989527

Fax
(+84) 321 3989526 – 3989525