THÉP CHÍNH ĐẠI – THÀNH DANH THÉP
Sản Xuất và Kinh Doanh Thép Cán Nguội, Thép Cuộn Mạ, Ống Hộp, Thép Hình & Xà Gồ

Telephone: (+84) 221 398 9568
Email: sales@chinhdaisteel.com

GIÁ THÉP 2021: SẼ TĂNG TRỞ LẠI VÀO VÀO CUỐI NĂM?

BSC cho rằng do nguồn cung trên thế giới phục hồi, giá thép xuất khẩu sẽ có xu hướng điều chỉnh. Giá thép sẽ sẽ dần trở về mức trung bình trong dài hạn do giá thép thế giới giảm bởi sự phục hồi nguồn cung và tác động của dịch COVID-19.

1. BSC kỳ vọng giá thép sẽ có xu hướng điều chỉnh

CTCP Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BSC) nhận định trong giai đoạn tới, giá thép sẽ dần trở lại mức bình quân dài hạn trong bối cảnh giá thép thế giới giảm bởi nguồn cung phục hồi và ảnh hưởng của dịch COVID-19, làm giảm nhu cầu tiêu dùng.

Trước tác động của dịch COVID-19 đối với nhu cầu trong nước và sự phục hồi của nguồn cung toàn cầu, BSC kỳ vọng giá thép sẽ có xu hướng điều chỉnh trong quý III và IV sắp tới. Trong xu hướng đó, BSC đánh giá tốc độ tăng trưởng của các công ty thép sẽ chậm lại so với mức đỉnh trong 6 tháng đầu năm 2021. 

2. Ngành thép tăng trưởng mạnh mẽ trên thị trường xuất khẩu

Ngành thép tiếp tục đà tăng trưởng mạnh mẽ trong quý II với sản lượng tiêu thụ hàng quý bằng 123% so với cùng kỳ năm trước. 

Trên thị trường xuất khẩu và nhóm sản phẩm thép dẹt có sự phục hồi rõ nét nhờ xuất khẩu sang thị trường EU và Hoa Kỳ tăng trưởng và giá các sản phẩm thép tăng từ đầu năm đến nay. 

Xuất khẩu sắt thép các loại trong quý II đạt 3 triệu tấn, tăng hơn 57% so với cùng kỳ năm trước với tổng trị giá đạt khoảng 2,5 tỷ USD, tăng 158% so với cùng kỳ năm ngoái.

Do thiếu hụt nguồn cung ở các khu vực này, xuất khẩu tăng mạnh ở các thị trường như ASEAN, EU và Hoa Kỳ. 

Giá xuất khẩu trung bình trong quý II tăng 31% so với cùng kỳ năm ngoái lên 731 USD/tấn, theo xu hướng chung của giá thép thế giới. 

Sản phẩm thép dẹt đóng góp lớn vào tăng trưởng toàn cầu nhờ sản xuất công nghiệp trên thế giới phục hồi. 

Đồng thời, nhu cầu xây dựng tăng nhẹ trở lại so với trước khi có dịch, một phần do dịch đã tác động tiêu cực đến việc đầu tư và tiêu dùng của một số người dân. BSC cho rằng đại dịch COVID-19 kéo dài sẽ ảnh hưởng đến hoạt động xây dựng, dẫn đến tăng trưởng tiêu thụ trong nước vào nửa cuối năm 2021 sẽ chậm lại.

3. Giá thép trong nước tiếp tục tăng 

Từ đầu năm đến nay, giá các sản phẩm thép đã tăng mạnh. Nhu cầu phục hồi nhanh chóng và nguồn cung giảm dẫn đến giá nguyên liệu đầu vào tăng là nguyên nhân khiến giá thép Việt Nam cũng như trên thế giới tăng mạnh.

Kể từ tháng 3 đến nay, giá thép trên thị trường trong nước liên tục tăng, và việc điều chỉnh giá được thực hiện gần như hàng tuần.

Giá thép xây dựng 6 tháng đầu năm tăng 900-1.500 đồng/kg lên 15.250-16.200 đồng kg. Giá phôi thép giao dịch tại thị trường trong nước khoảng 13.500 – 13.700 đồng/kg.

Nguồn tin: Vietnambiz

NHẬN BÁO GIÁ NGAY BÂY GIỜ

Nhận báo giá

Liên lạc ngay với chúng tôi để nhận tư vấn chi tiết về sản phẩm

Thông tin liên hệ

Email
sales@chinhdaisteel.com

Hotline
(+84) 221 3989568 – 3989527

Fax
(+84) 321 3989526 – 3989525