THÉP CHÍNH ĐẠI – THÀNH DANH THÉP
Sản Xuất và Kinh Doanh Thép Cán Nguội, Thép Cuộn Mạ, Ống Hộp, Thép Hình & Xà Gồ

Telephone: (+84) 221 398 9568
Email: sales@chinhdaisteel.com

ÁP THUẾ TỰ VỆ: KHÔNG Ở CANADA!

Toà án Thương mại Quốc tế Canada (CITT) đã công bố báo cáo cuối cùng trong vụ việc điều tra áp dụng biện pháp tự vệ chính thức đối với một số sản phẩm thép đầu tháng 4/2019. Nhiều loại thép của Việt Nam xuất khẩu vào thị trường Canada sẽ không phải chịu thuế tự vệ. Đây chính là tin vui với ngành thép.

Cụ thể, các sản phẩm được loại trừ bao gồm thép dây không gỉ, thép thanh, thép cuộn xây dựng, thép tấm loại cứng,… Các nước khác như Hàn Quốc, Panama, Peru, Colombia, và Honduras thuộc danh sách các nước được hưởng thuế quan ưu đãi phổ cập, với lượng xuất khẩu là không đáng kể (<3% tổng lượng nhập khẩu hàng hoá bị điều tra), từ đó được loại trừ khỏi biện pháp tự vệ. Hơn nữa, những nước được nêu trên đều không vượt quá 9% tổng lượng nhập khẩu hàng hoá bị điều tra vào Canada.

CITT kết luận rằng lượng nhập khẩu các sản phẩm thép thanh xây dựng, thép cuộn (wire rod), tôn mạ, ống thép dùng cho ngành năng lượng và thép cán nóng không đủ gây thiệt hại hay đe doạ gây thiệt hại cho ngành sản xuất trong nước.

Kết luận nói trên của Canada chính là tin vui đối với nhiều doanh nghiệp thép, cùng với dự kiến tăng trưởng mới công bố của Bộ Công thương hứa hẹn một năm đầy tiềm năng cho ngành thép.

Source: Congthuong

NHẬN BÁO GIÁ NGAY BÂY GIỜ

Nhận báo giá

Liên lạc ngay với chúng tôi để nhận tư vấn chi tiết về sản phẩm

Thông tin liên hệ

Email
sales@chinhdaisteel.com

Hotline
(+84) 221 3989568 – 3989527

Fax
(+84) 321 3989526 – 3989525