THÉP CHÍNH ĐẠI – THÀNH DANH THÉP
Sản Xuất và Kinh Doanh Thép Cán Nguội, Thép Cuộn Mạ, Ống Hộp, Thép Hình & Xà Gồ

Telephone: (+84) 221 398 9568
Email: sales@chinhdaisteel.com

10 ƯU ĐIỂM CỦA THÉP MẠ KẼM

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại thép. Một trong những sản phẩm thu hút được sự ủng hộ đông đảo của người tiêu dùng cũng như các đơn vị là thép mạ kẽm. Vậy nguyên nhân tại sao thép mạ kẽm lại được sử dụng phổ biến như vậy?

Thép Chính Đại sẽ cùng bạn tìm hiểu 10 ưu điểm nổi bật của thép mạ kẽm trong bài viết dưới đây.

I. Thép mạ kẽm là gì?

1. Khái niệm

Thép mạ kẽm là thép đã trải qua quá trình mạ kẽm. Bề mặt mạ kẽm giúp hạn chế sự hình thành của rỉ sét, đồng thời chống oxy hóa và bào mòn cho thép trước các tác động của khí hậu và môi trường. Sau khi trải qua quá trình mạ kẽm, thép trở nên cứng hơn, khó bị trầy xước và ăn mòn hơn. Điều này giúp thép mạ kẽm trở thành vật liệu sử dụng ngoài trời lý tưởng.

2. Phân loại

Thép mạ kẽm được phân loại chủ yếu dựa vào phương pháp mạ kẽm, hoặc hình dạng thép mạ kẽm phù hợp với từng mục đích sử dụng. Nếu phân loại thép mạ kẽm theo phương pháp mạ kẽm, có 03 loại thép mạ kẽm: thép mạ kẽm lạnh, thép mạ kẽm nhúng nóng và thép mạ kẽm điện phân. Trong đó, thép mạ kẽm nhúng nóng là loại phổ biến nhất.

Nếu phân loại thép mạ kẽm theo hình dạng, có nhiều loại khác nhau phù hợp với từng mục đích sử dụng. Có thể kể đến ống thép mạ kẽm , thép hộp mạ kẽm, thép cuộn mạ kẽm ,…

3. Ứng dụng

Thép mạ kẽm được ứng dụng rộng rãi trong ngành xây dựng, chế tạo ô tô, kiến trúc…

II. Những ưu điểm đặc biệt của thép mạ kẽm

1. Độ bền cao

Với tuổi thọ cao của lớp kẽm phủ cùng với khả năng chống rỉ cực tốt, kết cấu thép mạ kẽm có độ bền cao trong quá trình sử dụng, đảm bảo sự vững chắc ăn toàn trong từng công trình.

2. Tiết kiệm chi phí

Chi phí ban đầu thấp: Chi phí mạ kẽm trong thép mạ kẽm thấp hơn rất nhiều so với các lớp phủ bảo vệ cho các kết cấu thép khác. Chi phí về dài hạn cũng là rẻ nhất: Ngay cả khi chi phí ban đầu bị đẩy lên cao thì về dài hạn mạ kẽm vẫn luôn có chi phí tối ưu nhất (vì nó có tuổi thọ lâu hơn và ít phải bảo trì). Việc bảo trì nhiều sẽ gây phát sinh rất nhiều chi phí đi kèm nhất là đối với các kết cấu ở vùng sâu, vùng xa hoặc ở các vị trí khó khăn cho việc bảo trì, việc bảo trì còn gây gián đoạn sản xuất, lãng phí thời gian rất nhiều.

3. Tuổi thọ cao

Với điều kiện khí hậu và thời tiết vùng đồng bằng, nông thôn hay thành thị, tuổi thọ của lớp phủ mạ kẽm đối với các kết cấu thép trung bình là có thể lên đến trên 50 năm. Khi ở điều kiện biển hoặc tiếp xúc gần với biển thì tuổi thọ của kết cấu vẫn có thể duy trì từ 20 – 25 năm thậm chí còn cao hơn nữa.

4. Độ bền cao

Với tính năng chống rỉ tốt và tuổi thọ cao của lớp phủ lâu dài thì tất nhiên kết cấu thép mạ kẽm sẽ có độ bền cao hơn rất nhiều trong thời gian sử dụng, đảm bảo vững chắc và an toàn trong từng công trình.

5. Khả năng chịu lực tốt

Một lớp phủ mạ kẽm có cấu trúc kim loại độc đáo sẽ mang đến cho kết cấu tính đề kháng cao cho những va chạm cơ học trong quá trình vận chuyển, lắp đặt cũng như sử dụng.

6. Cơ chế tự động bảo vệ

Lớp mạ kẽm dó cơ chế tự động bảo vệ cho vùng bị hỏng thông qua cơ chế liên kết, khác hẳn với các phương pháp phú hữu cơ.

7. Bảo vệ toàn diện

Tất cả các mặt, góc cạnh của thép đều được bảo vệ khi mạ kẽm, kể cả những khu vực khó tiếp cận nhất so với khi sử dụng phương pháp thủ công thông thường.

8. Dễ dàng kiểm tra

Lớp mạ kẽm được kiểm tra, đánh giá dễ dàng bằng mắt thường hoặc sử dụng các phương pháp kiểm tra độ dày lớp phủ mà không cần phá hủy kết cấu của nó.

9. Lắp đặt nhanh chóng

Không mất nhiều thời gian chuẩn bị bề mặt, sơn và kiểm tra. Khi nhận được thép, bạn có thể sử dụng ngay lập tức cho giai đoạn tiếp theo.

10. Thời gian chế tạo ngắn

Một lớp phủ bảo vệ đầy đủ có thể được tạo ra trong vài phút và không phụ thuộc vào điều kiện thời tiết, khí hậu nên quá trình chế tạo và hoàn thiện sản phẩm thép hình – thép mạ kẽm diễn ra rất nhanh.

III. Thép mạ kẽm Chính Đại – sản phẩm chất lượng cho công trình của bạn

Thép Chính Đại là một lựa chọn không thể bỏ qua khi bạn đang cần tìm sản phẩm thép mạ kẽm chất lượng cho công trình của mình.

Trải qua 20 năm phát triển với 03 nhà máy cùng công suất sản xuất 300 nghìn tấn ống thép và 250 nghìn tấn cuộn thép mạ kẽm mỗi năm, Thép Chính Đại cung cấp những sản phẩm thép với nguyên liệu chất lượng cao. Các sản phẩm của Thép Chính Đại đều có chất lượng đạt các tiêu chuẩn quốc tế và đa dạng (thép cuộn mạ kẽm, thép hộp mạ kẽm, thép ống mạ kẽm, các sản phẩm đặc biệt…) để bạn lựa chọn.

thep-ma-kem-tai-nha-may-thep-chinh-dai

Thép Chính Đại có 3 nhà máy với công suất hàng trăm nghìn tấn thép và sản phẩm thép mỗi năm

Sản phẩm của Thép Chính Đại luôn có tem mác đầy đủ, rõ ràng và mã QR truy xuất nguồn gốc xuất xứ. Trải qua nhiều công đoạn sản xuất, thép mạ kẽm Chính Đại có bề mặt lớp mạ sáng cùng khả năng chịu ăn mòn cao. Ngoài ra, bề mặt thép còn có lớp phủ bảo vệ chống chịu thời tiết tốt.

cac-san-pham-thep-ma-kem-tai-nha-may-thep-chinh-dai

Thép Chính Đại cung cấp đa dạng các sản phẩm từ nguyên liệu thép mạ kẽm chất lượng cao, có tem mác đầy đủ, mã QR truy xuất nguồn gốc rõ ràng

Sản phẩm Thép Chính Đại được sử dụng rộng rãi trong xây dựng dân dụng (làm cột siêu âm, dàn giáo, hệ khung đỡ sàn tạm nhà tiền chế, nhà dân dụng…), trang trí nội thất (như làm cửa sắt, hàng rào chắn, cửa ra vào) và phụ tùng xe cơ giới v.v.

NHẬN BÁO GIÁ NGAY BÂY GIỜ

Nhận báo giá

Liên lạc ngay với chúng tôi để nhận tư vấn chi tiết về sản phẩm

Thông tin liên hệ

Email
sales@chinhdaisteel.com

Hotline
(+84) 221 3989568 – 3989527

Fax
(+84) 321 3989526 – 3989525